หน้า 1 จากทั้งหมด 1

router ราคาถูก ไม่ควรเปิดฟีเจอร์เยอะ?

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ 01 พ.ย. 2014 3:31 am
โดย ozzi
ที่ร้านเกมส์ผม ซื้อ TP-Link ตัว All-in-one + wireless มาใช้กับเครื่องประมาณ 30 เครื่อง ปรากฏผ่านไปไม่กี่เดือนเริ่มรวน เริ่มต้องปิดเปิดบ่อยขึ้น (ซึ่งไม่อยากปิดเพราะพ่วงกับระบบกล้องวงจรปิดภายในร้านเน็ตร้านเกมส์ด้วย) แชร์ไฟล์ไม่ไปบ้าง ปริ๊นท์เอกสารจากบางเครื่องได้บางเวลาได้ แต่บางเครื่องก็ไม่ได้บ่อยๆ จนตอนแรกงงว่าเราเตอร์หรือสวิตช์เจ๊งหรือเปล่า พอให้ช่างที่รู้จักมาเทสสายเทสอุปกรณ์ ทุกอย่างดูปกติ ยกเว้นเราเตอร์บางทีเข้าหน้าเว็บ admin ไม่ได้ แบบค้างเฉยๆ ไม่ถามพาสเวิร์ด

เลยให้รีเซ็ตใหม่ แล้วช่างเลือกปิดฟีเจอร์ทุกอย่างทั้งไฟร์วอลล์ VPN ฯลฯ เหลือแต่ที่ใช้แค่ฟอร์เวิร์ดพอร์ต ปรากฏนิ่งเสถียรมาครบ 1 เดือนแล้ว (ตอนแรกนึกว่าต้องคอยเคลมเพราะ TP-Link ประกัน lifetime) กลายเป็นบทเรียนว่าเราเตอร์ตามบ้านตามร้านเกมส์ตัวเล็กๆ ถูกๆ ต้องปิดฟีเจอร์ที่ไม่ใช้ให้หมด (ยิ่งพวกตัวใหม่ๆ เปิดพวกนี้ตั้งแต่แรกโดย default เยอะมาก) เพื่อนๆ ร้านเกมส์ใครวางระบบแล้วเจอแบบนี้บ้างไหมครับ

Re: router ราคาถูก ไม่ควรเปิดฟีเจอร์เยอะ?

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. 05 มี.ค. 2015 5:03 pm
โดย donutweraya
อ่านเเล้ว เดี๋ยวผมจะทำตามนะครับ

Re: router ราคาถูก ไม่ควรเปิดฟีเจอร์เยอะ?

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร 10 มี.ค. 2015 4:11 pm
โดย dewtaa
เห็นด้วยครับ ราคา แปรผันตามสเปค hardware ตัว feature หรือ software จะใส่อะไรไปก็ได้ แต่เครื่องโหลดไหวหรือเปล่าแค่นั้น ถือเป็นกับดักของร้านเน็ตร้านเกมส์อย่างเราๆ เลยนะคับ